Bài viết mới nhất
Mua hàng online
Họ Tên:
E-Mail :
Số điện thoại:
Gửi câu hỏi (nếu có):
Sản phẩm nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến
 • image
  P. Giám Đốc - Miss NHÂN
  Call: 0917 960 139
 • nhanvien1@nhuangocthanh...
 • image
  Trưởng phòng KD - Mr TÂN
  Call: 0901 233 446
 • kimtuyen@nhuangocthanh...
Fan Page
Thống kê truy cập:

057001

 Hôm nay: 48
 Hôm qua: 61
 Trong tuần: 211
 Trong tháng: 965
 Trong năm: 4883
 Tổng số: 57001
Đang Trực Tuyến: 2

TỌA ĐÀM GIỮA DOANH NGHIỆP VÀ CHI CỤC THUẾ

   Sáng ngày 06/05/2016 tại Hội trường lớn Văn phòng Cục, Cục Thuế phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp ngoài quốc doanh trên địa bàn tỉnh nhằm phổ biến các chính sách pháp luật mới về Thuế đến các doanh nghiệp (DN), đồng thời cũng là cơ hội để Lãnh đạo Cục gặp gỡ, tiếp thu và giải đáp kịp thời các khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp gặp phải trong quá trình thực thi chính sách pháp luật thuế.

Đoàn chủ tịch đại diện cho Cục thuế Đồng Nai giải đáp các thắc mắc của DN

   Phát biểu khai mạc Hội nghị của ông Nguyễn Văn Công – Cục trưởng Cục Thuế Đồng Nai đã toát lên tinh thần chung của Ngành Thuế tỉnh nhà là luôn mong muốn lắng nghe các ý kiến, sự chia sẻ cởi mở, thân thiện từ phía DN để giúp Ban Lãnh đạo Cục thấy được những điểm đã đạt được, những mặt còn hạn chế cần khắc phục trong suốt thời gian điều hành vừa qua để đưa ra những giải pháp quản lý hiệu quả, từ đó rút ngắn khoảng cách giữa Cơ quan Thuế, Ban Lãnh đạo Cục và DN, phá bỏ những rào cản gây khó khăn cho DN để Cơ quan Thuế trở thành người bạn đồng hành thực sự của người nộp thuế. 

Ông Nguyễn Văn Công- Cục trưởng Cục Thuế Đồng Nai phát biểu khai mạc Hội nghị

   Để nâng cao hiệu quả phối hợp công tác trong hoạt động hỗ trợ DN, Cục Thuế và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai đã xây dựng Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị. Tại Hội nghị, ông Đoàn Văn Tân – Trưởng phòng Tuyên truyền và Hỗ trợ đã thông qua tóm tắt Dự thảo quy chế phối hợp giữa Cục Thuế và Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai với 3 nội dung chính: Thành lập Tổ tư vấn nhằm hỗ trợ chính sách thuế kịp thời cho DN trong Hội; tổ chức các buổi "Cafe Doanh nhân" với sự gặp gỡ của Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo phòng cùng các Doanh nghiệp để trao đổi thông tin, tiếp thu ý kiến phản hồi kịp thời, tăng cường phối hợp tổ chức các Hội nghị đối thoại, gặp gỡ DN khối ngoài quốc doanh để hỗ trợ tốt nhất cho DN; ngoài ra hai đơn vị còn đẩy mạnh công tác xã hội - từ thiện,...

   Tiếp theo đó, để giúp Ban giám đốc các DN dễ dàng nắm bắt những chính sách thuế thay đổi trong thời gian qua, ông Đoàn Văn Tân cũng đã thông tin đến các Doanh nghiệp về các quy định mới trong chính sách thuế liên quan có nội dung hỗ trợ cho các DN vừa và nhỏ, kèm theo nội dung Thông tư số 21/2016/TT-BTC về hướng dẫn khai thuế giá trị gia tăng và ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các Dự án sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ,...

Ông Đoàn Văn Tân – Trưởng phòng TT-HT NNT Cục thuế Đồng Nai phát biểu tại Hội nghị

   Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Công – Cục trưởng cũng đã thông báo kết quả khảo sát của Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam về đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2015 của tỉnh Đồng Nai, từ đó mong muốn DN có sự tương tác, hỗ trợ ngành Thuế trong việc tăng cường chất lượng phục vụ người nộp thuế, góp phần tăng chỉ số năng lực cạnh tranh của ngành nói riêng và của tỉnh nói chung để tạo môi trường tốt thu hút đầu tư phát triển.

   Phần trao đổi, lắng nghe ý kiến NNT diễn ra rất sôi nổi, trên tinh thần chia sẻ cởi mở, thoải mái và thân thiện, Ban Lãnh đạo Cục đã lắng nghe ý kiến, thông tin phản ánh của các DN dự Hội nghị về các vướng mắc, khó khăn mà các DN gặp phải trong suốt khoảng thời gian qua. Nhiều DN bày tỏ sự vui mừng khi Cơ quan Thuế đã quan tâm, tổ chức gặp gỡ đối thoại khối DN ngoài quốc doanh. Có những DN đi vào hoạt động gần 20 năm nhưng đây là lần đầu tiên Ban Giám đốc DN được gặp gỡ Lãnh đạo Cục Thuế. Nhiều DN đã rất thẳng thắn, cởi mở nói lên những suy nghĩ, những định kiến của DN đối với Cơ quan Thuế từ trước đến nay và đưa ra những mong muốn của mình đối với Cơ quan Thuế.

Người nộp thuế trao đổi, đóng góp ý kiến với cơ quan Thuế tại Hội nghị

   Kết quả trong buổi Hội nghị, Lãnh đạo Cục nhận được 18 ý kiến từ phía các DN tham dự, xoay quanh các vướng mắc về chính sách thuế; giải pháp cập nhật thông tin số nợ thuế cho DN qua các phương tiện công nghệ thông tin; việc xử lý đối với hóa đơn đầu vào của DN đã bỏ trốn, chi tiết hóa các văn bản trả lời chính sách thuế,... Ngoài ra còn có một số ý kiến phản ánh về tác phong, thái độ của công chức Thuế. Hầu hết các ý kiến phản ánh vướng mắc đều được Lãnh đạo Cục Thuế và các Trưởng phòng chức năng liên quan trả lời trực tiếp trên tinh thần vừa giải đáp vừa hướng dẫn cho DN hiểu, tiếp thu và tự điều chỉnh sai sót. Nhiều ý kiến được Lãnh đạo Cục Thuế ghi nhận, tiếp thu và báo cáo lên cấp trên, đồng thời sẽ có biện pháp chấn chỉnh về thái độ làm việc của công chức Thuế Đồng Nai.

  Có thể nói hội nghị đã phần nào rút ngắn được khoảng cách giữa DN và Cơ quan Thuế, giúp NNT có cách nhìn thiện cảm hơn giành cho Cơ quan Thuế, Hội nghị được các DN đánh giá là một bước đột phá, đổi mới trong công tác quản lý điều hành của Cục Thuế Đồng Nai.

 

 

Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến giám đốc công ty bao bì Ngọc Thanh Phước chụp hình lưu niệm cùng đại diện của Cục Thuế Đồng Nai

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Cục trưởng Nguyễn Văn Công đề cao tầm quan trọng của Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai trong việc làm cầu nối giữa DN với Cơ quan Thuế, mong muốn Hội sẽ phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc rút ngắn khoảng cách giữa các DN trong Hội với nhau và với Cơ quan Thuế quản lý, hướng đến thực hiện mục tiêu chung xây dựng và phát triển tỉnh nhà. Ban Lãnh đạo Cục cũng đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết của các DN. Trên tinh thần đó, Cục trưởng Cục Thuế nhấn mạnh, trong thời gian tới Cục Thuế Đồng Nai sẽ tiếp tục rà soát lại các cơ chế chính sách, đa dạng hóa các kênh hỗ trợ người nộp thuế, đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho DN tiếp cận gần hơn với Ngành Thuế nói chung và Ban Lãnh đạo Cục nói riêng, nhằm phá vỡ mọi rào cản gây khó khăn cho DN, từ đó tạo tiền đề mở rộng và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển hơn nữa.

 

Ngày cập nhật 2016/05/11 Tác giả: Doanh Nhân Trẻ Đồng Nai
TỌA ĐÀM GIỮA DOANH NGHIỆP VÀ CHI CỤC THUẾ

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Công ty TNHH SX -TM Ngọc Thanh Phước

Địa chỉ: R41 KDC Võ Thị Sáu, Phường Thống Nhất, Tp.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Địa chỉ xưởng: Ấp 3, Bến lức, Long An, TP. HCM

Tel: 061. 3940088, 3940878, 3940879. Fax: 0613.917549

Email: Truongnhan2006@gmail.com

sitemap Công ty TNHH SX -TM Ngọc Thanh Phước © 2019 Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân

BACK TO TOP